เสียงจากลูกค้าและผู้แทนจำหน่ายฯ

ตัวแทนจำหน่าย New Holland ในประเทศไทยได้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่าเหตุใดการทำไร่ให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

การเปลี่ยนจากการทำเกษตรกรรมมาเป็นผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลทางการเกษตรของกรรมการผู้จัดการของ บริษัท อวยชัยแทรคเตอร์ จำกัด สามารถช่วยเหลือเกษตรกรรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่ตัวเขาเองเคยเผชิญมาแล้วได้

กรุงเทพฯ 15 กันยายน 2561

หากจะมองหาคนที่มีความเข้าใจในความต้องการด้านความช่วยเหลือที่แท้จริงของเกษตรกรในประเทศไทยอย่างแม่นยำ คนๆ นั้นต้องเป็นคุณ สมชิต เทียนทอง กรรมการผู้จัดการของตัวแทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ New Holland Agriculture ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศไทย ทั้งนี้เนื่องจากคุณสมชิตได้เริ่มต้นชีวิตการทำงานของเขาในไร่ ทำงานลักษณะเดียวกับบิดาของเขา และค้นพบว่านี่เป็นเส้นทางเดินที่ยากลำบาก ซึ่งปัจจุบันความพึงพอใจในงานของคุณสมชิตมาจากการได้เห็นอุปกรณ์การเกษตรสมัยใหม่ที่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรคนอื่นๆ ทำให้การทำไร่ของพวกเขาทำได้ง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และมีความยั่งยืนอย่างคุ้มค่าการลงทุนกว่าที่เคยเป็นมา

คุณสมชิตบริหารงานใน บริษัท อวยชัยแทรคเตอร์ อุดรธานี จำกัด ซึ่งโดยปกติจำหน่ายอุปกรณ์ของ New Holland ประมาณ 100 หน่วยต่อปี ยอดขายส่วนใหญ่ของบริษัทมาจากรถแทรกเตอร์ บริษัทอวยชัยแทรคเตอร์จ้างงานพนักงานกว่า 25 คนและเปิดดำเนินงาน 2 สาขา ในเขตจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สาขาหนึ่งอยู่ใน จังหวัดหนองบัวลำภูและอีกสาขาอยู่ใน จังหวัดสกลนคร ในพื้นที่เหล่านี้พืชผลหลักได้แก่อ้อย ข้าว ข้าวโพดและมันสำปะหลัง

บิดาของคุณสมชิตยังทำไร่อ้อยและมันสำปะหลังรวมไปถึงข้าวโพดและถั่วเหลืองด้วย บิดาของเขามีรถแทรกเตอร์ 2 คันเป็นรุ่น Ford 5000 ทั้งสองคัน ความสนใจในอุปกรณ์เหล่านี้ของคุณสมชิตเป็นตัวจุดประกายให้เขาผันตัวออกจากการทำงานที่หนักหน่วงในไร่และเริ่มต้นการจำหน่ายอะไหล่สำหรับรถแทรกเตอร์ Fordนอกจากนี้อุปกรณ์ที่ครอบครัวเป็นเจ้าของยังบ่งบอกถึงความชื่นชอบของคุณสมชิตสำหรับ 'รถแทรกเตอร์สีฟ้า' ที่มีชื่อเสียงของ Ford ที่ต่อมากลายมาเป็น New Holland เป็นความภักดีที่ยืนหยัดมาจนถึงปัจจุบันนี้

เมื่อเวลาผ่านไปพร้อมกับความก้าวหน้าทางอาชีพของคุณสมชิตที่เติบโตขึ้นจากเด็กชายที่คอยช่วยงานทั่วไปกับรถแทรกเตอร์ของบิดาของเขาและมาเป็นชายหนุ่มที่จำหน่ายอะไหล่ จนกระทั่งมาเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์ New Holland

บริษัท อวยชัยแทรกเตอร์ จำกัดเป็นผู้จำหน่ายและบริการผลิตภัณฑ์รถแทรกเตอร์ของ New Holland ที่ครอบคลุม โดยมีรถแทรกเตอร์ 4 รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าของตัวแทนจำหน่าย รุ่น TT4.75 ขนาด 75 แรงม้าได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายสูงสุด ใช้งานง่ายและให้ประสิทธิภาพสูง รุ่น TT45 ขนาด 47 แรงม้าที่มักใช้งานสำหรับการปลูกมันสำปะหลังมาจากซีรีส์ขนาดเล็ก TT ซึ่งเป็นตัวกำหนดนิยามใหม่ในตลาดรถแทรกเตอร์ที่คุ้มค่าโดยการอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพของเครื่องขนาดใหญ่ในตัวรถที่มีขนาดเล็ก รุ่น TCR48 ขนาด 47 แรงม้า เป็นรุ่นที่ให้ความคล่องตัวและใช้งานง่าย ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้มากมาย และ ซีรีส์ 10 ขนาดตั้งแต่ 80-105 แรงม้า เป็นรุ่นที่เกษตรกรผู้ปลูกอ้อยชื่นชม ได้รับการยอมรับในด้านการรวมของกำลังที่ยอดเยี่ยมและความคุ้มค่าเชิงเศรษฐกิจเข้าด้วยกัน

คุณสมชิตกล่าวว่า: "ลูกค้าจำนวนมากของเราก็เหมือนกับผมที่ พวกเขาเติบโตขึ้นมาโดยมีความรู้ในผลิตภัณฑ์ของ New Holland เป็นอย่างดีในด้านคุณภาพ ความแข็งแรงและประวัติอันเป็นตำนาน แต่มีอะไรมากกว่านั้นอยู่เบื้องหลังความนิยมในแบรนด์ New Holland และนั่นคือการสนับสนุนระดับคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า ลูกค้าของเราจำนวนมากมีสถานที่ตั้งใกล้กับโชว์รูมของเรา แต่แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ไกลออกไปกว่า 100 กิโลเมตร พวกเขาก็ทราบดีว่าจะได้รับบริการที่รวดเร็วจากเรา เรามีเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ทางเทคนิคที่เชี่ยวชาญจาก New Holland เพื่อมอบคำปรึกษาให้กับลูกค้าของเราในแง่คำแนะนำเชิงการดำเนินงานและทางเทคนิค"

คุณสมชิตเข้าสู่ภาคเกษตรกรรมมาตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว ความกังวลหลักในขณะนั้นคือด้านการเงินและธุรกิจการเกษตรส่วนมากในประเทศไทยก็ยังคงมีข้อกังวลในประเด็นนี้จวบจนถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุผลนี้ คุณสมชิตจึงเชื่อว่า "หนึ่งในรูปแบบการสนับสนุนที่สำคัญที่สุดที่ธุรกิจของเรามอบให้กับเกษตรกรคือการมอบบริการสนับสนุนทางการเงินที่แข่งขันได้และยืดหยุ่นอย่างครบครันของ CNH Industrial โดยผ่าน G-Capital”

โปรแกรมทางการเงินสำหรับการขายปลีกในปัจจุบันมุ่งหมายที่จะช่วยให้เกษตรกรในประเทศไทยลงทุนในอุปกรณ์ใหม่ได้ง่ายขึ้น ได้รับประโยชน์จากข้อเสนอรถแทรกเตอร์คุณภาพระดับพรีเมียมของ New Holland Agriculture ภายใต้เงื่อนไขที่จับต้องได้
เขากล่าวเสริมอีกว่า “การฝึกอบรมและคำแนะนำทางเทคนิคเกี่ยวกับการดูแลรักษาอุปกรณ์ที่เรามอบให้กับลูกค้ายังเป็นปัจจัยที่สำคัญเชิงการเงิน เนื่องจากช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุนการซ่อมบำรุงและเวลาหยุดการทำงานโดยไม่คาดหมายได้”
ในตอนที่คุณสมชิตและบิดาของเขายังเป็นเกษตรกรก็ทราบดีถึงความไม่แน่นอนของรายได้ที่มักพบเจอเสมอ แต่ New Holland และตัวแแทนจำหน่ายที่รวมถึงบริษัท อวยชัยแทรกเตอร์ จำกัดก็ได้แสดงให้เห็นถึงการได้รับผลตอบแทนการลงทุนกับผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จักรกลอันทันสมัยในแง่ของประสิทธิภาพการผลิตและการทำกำไรทีดีขึ้น เกษตรกรมักจะพบกับความท้าทายต่างๆ อยู่เสมอ เช่น สภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ และความผันผวนของราคาพืชผล แต่ New Holland และตัวแทนจำหน่ายที่เน้นส่วนงานบริการของเราให้ความช่วยเหลือในเส้นทางไปสู่ความสำเร็จของเกษตรกรเสมอ


อ่านเพิ่มเติม

ตัวแทนจำหน่ำย New Holland ในประเทศไทยได้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่ำเหตุใดกำรทำไร่ให้ง่ำยขึ้นและมีประสิทธิภำพสูงขึ้นจึงเป็ นสิ่งที่สำคัญ

กำรเปลี่ยนจำกกำรทำเกษตรกรรมมำเป็นผู้จำหน่ำยเครื่องจักรกลทำงกำรเกษตรของกรรมกำรผู้จัดกำรของ บริษัท อวยชัยแทรคเตอร์ จำกัด สำมำรถช่วยเหลือเกษตรกรรับมือกับควำมท้ำทำยต่ำงๆ ที่ตัวเขำเองเคยเผชิญมำแล้วได้

กรุงเทพฯ 15 สิงหำคม 2561

หำกจะมองหำคนที่มีควำมเข้ำใจในควำมต้องกำรด้ำนควำมช่วยเหลือที่แท้จริงของเกษตรกรในประเทศไทยอย่ำงแม่นยำ คนๆ นั้นต้องเป็นคุณ สมชิต เทียนทอง กรรมกำรผู้จัดกำรของตัวแทนจำหน่ำยรถแทรกเตอร์ New Holland Agriculture ที่ประสบควำมสำเร็จมำกที่สุดของประเทศไทย ทั้งนี้เนื่องจำกคุณสมชิตได้เริ่มต้นชีวิตกำรทำงำนของเขำในไร่ ทำงำนลักษณะเดียวกับบิดำของเขำ และค้นพบว่ำนี่เป็นเส้นทำงเดินที่ยำกลำบำก ซึ่งปัจจุบันควำมพึงพอใจในงำนของคุณสมชิตมำจำกกำรได้เห็นอุปกรณ์กำรเกษตรสมัยใหม่ที่สำมำรถช่วยเหลือเกษตรกรคนอื่นๆ ทำให้กำรทำไร่ของพวกเขำทำได้ง่ำยขึ้น มีประสิทธิภำพสูงขึ้น และมีควำมยั่งยืนอย่ำงคุ้มค่ำกำรลงทุนกว่ำที่เคยเป็นมำ

คุณสมชิตบริหำรงำนใน บริษัท อวยชัยแทรคเตอร์ อุดรธำนี จำกัด ซึ่งโดยปกติจำหน่ำยอุปกรณ์ของ New Holland ประมำณ 100 หน่วยต่อปี ยอดขำยส่วนใหญ่ของบริษัทมำจำกรถแทรกเตอร์ บริษัทอวยชัยแทรคเตอร์จ้ำงงำนพนักงำนกว่ำ 25 คนและเปิดดำเนินงำน 2 สำขำ ในเขตจังหวัดภำคตะวันออกเฉียงเหนือ สำขำหนึ่งอยู่ใน จังหวัดหนองบัวลำภูและอีกสำขำอยู่ใน จังหวัดสกลนคร ในพื้นที่เหล่ำนี้พืชผลหลักได้แก่อ้อย ข้ำว ข้ำวโพดและมันสำปะหลัง

บิดำของคุณสมชิตยังทำไร่อ้อยและมันสำปะหลังรวมไปถึงข้ำวโพดและถั่วเหลืองด้วย บิดำของเขำมีรถแทรกเตอร์ 2 คันเป็นรุ่น Ford 5000 ทั้งสองคัน ควำมสนใจในอุปกรณ์เหล่ำนี้ของคุณสมชิตเป็นตัวจุดประกำยให้เขำผันตัวออกจำกกำรทำงำนที่หนักหน่วงในไร่และเริ่มต้นกำรจำหน่ำยอะไหล่สำหรับรถแทรกเตอร์ Fordนอกจำกนี้อุปกรณ์ที่ครอบครัวเป็นเจ้ำของยังบ่งบอกถึงควำมชื่นชอบของคุณสมชิตสำหรับ 'รถแทรกเตอร์สีฟ้ำ' ที่มีชื่อเสียงของ Ford ที่ต่อมำกลำยมำเป็น New Holland เป็นควำมภักดีที่ยืนหยัดมำจนถึงปัจจุบันนี้

เมื่อเวลำผ่ำนไปพร้อมกับควำมก้ำวหน้ำทำงอำชีพของคุณสมชิตที่เติบโตขึ้นจำกเด็กชำยที่คอยช่วยงำนทั่วไปกับรถแทรกเตอร์ของบิดำของเขำและมำเป็นชำยหนุ่มที่จำหน่ำยอะไหล่ จนกระทั่งมำเป็นตัวแทนจำหน่ำยอย่ำงเป็นทำงกำรของแบรนด์ New Holland

บริษัท อวยชัยแทรกเตอร์ จำกัดเป็นผู้จำหน่ำยและบริกำรผลิตภัณฑ์รถแทรกเตอร์ของ New Holland ที่ครอบคลุม โดยมีรถแทรกเตอร์ 4 รุ่นที่ได้รับควำมนิยมสูงสุดจำกลูกค้ำของตัวแทนจำหน่ำย รุ่น TT4.75 ขนำด 75 แรงม้ำได้รับกำรออกแบบมำเพื่อให้ควำมสะดวกสบำยสูงสุด ใช้งำนง่ำยและให้ประสิทธิภำพสูง รุ่น TT45 ขนำด 47 แรงม้ำที่มักใช้งำนสำหรับกำรปลูกมันสำปะหลังมำจำกซีรีส์ขนำดเล็ก TT ซึ่งเป็นตัวกำหนดนิยำมใหม่ในตลำดรถแทรกเตอร์ที่คุ้มค่ำโดยกำรอัดแน่นด้วยประสิทธิภำพของเครื่องขนำดใ หญ่ในตัวรถที่มีขนำดเล็ก รุ่น TCR48 ขนำด 47 แรงม้ำ เป็นรุ่นที่ให้ควำมคล่องตัวและใช้งำนง่ำย ทำงำนร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้มำกมำย และ ซีรีส์ 10 ขนำดตั้งแต่ 80-105 แรงม้ำ เป็นรุ่นที่เกษตรกรผู้ปลูกอ้อยชื่นชม ได้รับกำรยอมรับในด้ำนกำรรวมของกำลังที่ยอดเยี่ยมและควำมคุ้มค่ำเชิงเศรษฐกิจเข้ำด้วยกัน

คุณสมชิตกล่ำวว่ำ: "ลูกค้ำจำนวนมำกของเรำก็เหมือนกับผมที่ พวกเขำเติบโตขึ้นมำโดยมีควำมรู้ในผลิตภัณฑ์ของ New Holland เป็นอย่ำงดีในด้ำนคุณภำพ ควำมแข็งแรงและประวัติอันเป็นตำนำน แต่มีอะไรมำกกว่ำนั้นอยู่เบื้องหลังควำมนิยมในแบรนด์ New Holland และนั่นคือกำรสนับสนุนระดับคุณภำพสูงให้แก่ลูกค้ำ ลูกค้ำของเรำจำนวนมำกมีสถำนที่ตั้งใกล้กับโชว์รูมของเรำ แต่แม้ว่ำพวกเขำจะอยู่ไกลออกไปกว่ำ 100 กิโลเมตร พวกเขำก็ทรำบดีว่ำจะได้รับบริกำรที่รวดเร็วจำกเรำ เรำมีเจ้ำหน้ำที่ทำงเทคนิคของตัวแทนจำหน่ำยที่ได้รับกำรถ่ำยทอดควำมรู้ทำงเทคนิคที่เชี่ยวชำญจำก New Holland เพื่อมอบคำปรึกษำให้กับลูกค้ำของเรำในแง่คำแนะนำเชิงกำรดำเนินงำนและทำงเทคนิค"

คุณสมชิตเข้ำสู่ภำคเกษตรกรรมมำตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว ควำมกังวลหลักในขณะนั้นคือด้ำนกำรเงินและธุรกิจกำรเกษตรส่วนมำกในประเทศไทยก็ยังคงมีข้อกังวลในปร ะเด็นนี้จวบจนถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุผลนี้ คุณสมชิตจึงเชื่อว่ำ "หนึ่งในรูปแบบกำรสนับสนุนที่สำคัญที่สุดที่ธุรกิจของเรำมอบให้กับเกษตรกรคือกำรมอบบริกำรสนับสนุนทำง กำรเงินที่แข่งขันได้และยืดหยุ่นอย่ำงครบครันของ CNH Industrial โดยผ่ำน G-Capital” โปรแกรมทำงกำรเงินสำหรับกำรขำยปลีกในปัจจุบันมุ่งหมำยที่จะช่วยให้เกษตรกรในประเทศไทยลงทุนในอุป กรณ์ใหม่ได้ง่ำยขึ้น ได้รับประโยชน์จำกข้อเสนอรถแทรกเตอร์คุณภำพระดับพรีเมียมของ New Holland Agriculture ภำยใต้เงื่อนไขที่จับต้องได้

เขำกล่ำวเสริมอีกว่ำ “กำรฝึกอบรมและคำแนะนำทำงเทคนิคเกี่ยวกับกำรดูแลรักษำอุปกรณ์ที่เรำมอบให้กับลูกค้ำยังเป็นปัจจัยที่สำคั ญเชิงกำรเงิน เนื่องจำกช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุนกำรซ่อมบำรุงและเวลำหยุดกำรทำงำนโดยไม่คำดหมำยได้”

เขำกล่ำวเสริมอีกว่ำ “กำรฝึกอบรมและคำแนะนำทำงเทคนิคเกี่ยวกับกำรดูแลรักษำอุปกรณ์ที่เรำมอบให้กับลูกค้ำยังเป็นปัจจัยที่สำคัญเชิงกำรเงิน เนื่องจำกช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุนกำรซ่อมบำรุงและเวลำหยุดกำรทำงำนโดยไม่คำดหมำยได้”

ในตอนที่คุณสมชิตและบิดำของเขำยังเป็นเกษตรกรก็ทรำบดีถึงควำมไม่แน่นอนของรำยได้ที่มักพบเจอเสมอ แต่ New Holland และตัวแแทนจำหน่ำยที่รวมถึงบริษัท อวยชัยแทรกเตอร์ จำกัดก็ได้แสดงให้เห็นถึงกำรได้รับผลตอบแทนกำรลงทุนกับผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จักรกลอันทันสมัยในแง่ของปร ะสิทธิภำพกำรผลิตและกำรทำกำไรทีดีขึ้น เกษตรกรมักจะพบกับควำมท้ำทำยต่ำงๆ อยู่เสมอ เช่น สภำพอำกำศที่ไม่สำมำรถคำดกำรณ์ได้ และควำมผันผวนของรำคำพืชผล แต่ New Holland และตัวแทนจำหน่ำยที่เน้นส่วนงำนบริกำรของเรำให้ควำมช่วยเหลือในเส้นทำงไปสู่ควำมสำเร็จของเกษตรกรเ สมอ


อ่านเพิ่มเติม

​​

กระแสสังคม

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาเลย

คุณอยู่ที่


โปรดติดตามข่าวสารอัพเดต